Truyện ngắn
67. Tôi phải để anh ấy ra đi
 

"Anh rất tiếc, Anh không nhớ rõ lắm . . ."

Những lời của anh làm nhức nhối cả người và tan nát trái tim tôi. Mới tuần trước, chúng tôi đã cùng ngắm mặt trời lặn và cùng ngồi bên nhau . Anh đã an ủi tôi khi nghe rằng người bạn tốt nhất đã nghỉ chơi với tôi. Nhưng tối nay, tâm trí anh dường như ở đâu đâu anh đã không thể nhớ đến buổi tối đặc biệt đó.

Sao anh ấy lại quá xa cách? Sao anh đau khổ thái quá? Nhiều đêm, anh khóc một mình trong lúc ngủ, nhớ lại những lời lẽ khắc nghiệt của mẹ mình.

Anh đã bảo rất sợ những ngày cuối tuần ở với mẹ , vì lại phải mất hàng giờ nghe bà trách mắng đủ thứ tội . Những tiếng rầy la chẳng không bao giờ ngừng - mẹ đã liên tục làm anh đau khổ vì bị điểm kém và không xứng đáng là đứa con trai hoàn hảo như bà mong đợi. Bà bảo anh thật ngu ngốc rằng anh sẽ không vào được đại học , không thành công trong cuộc sống. Bà nói anh chỉ là kẻ thất bại, một nỗi thất vọng ê chề của bà. Rõ ràng rằng anh có tài về nghệ thuật (đã có tranh vẽ đoạt được nhiễu giải thưởng), nhưng sự chỉ trích của bà khiến anh tin rằng mình bất tài vô dụng.

Anh bảo rằng chính tình yêu đã khiến anh tồn tại được Chúng tôi đã là bạn bè trong nhiều năm trời, giờ đây là bồ bịch, anh thật sự cần tôi. Anh tin tưởng vào tôi. Trong một lá thư gửi tôi. anh đã viết: "Em là cả gia đình của anh. Chỉ có em thôi. Chúng ta có thể là một gia đình. Em có cần ai khác không? Anh thì không. Hãy tin yêu anh và anh sẽ ổn thôi".

Trong một thời gian, tôi đã tin tưởng ở anh. Tôi đã hứa là sẽ không làm tổn thương anh như mẹ anh đã làm, sẽ không bao giờ rời xa và thôi yêu anh. Tôi sẽ đại diện cho gia đình - cái anh cần lúc vui sướng cũng như đau khổ. Tôi sẽ ôm anh khi anh ốm đau, cần sự khích lệ. Tôi đã nghĩ rằng nếu ôm chặt anh , nỗi đau của anh sẽ biến mất.

Dù vậy mối quan hệ của chúng tôi hệt như là một trò chơi xe lửa lộn vòng ở các khu vui chơi giải trí. Đôi khi, anh là người con trai sung sướng nhất mà tôi từng gặp - anh cười nói vui đùa. Nhìn vào mắt, tôi luôn biết anh có vui sướng không . Đôi mắt xanh, sáng không che giấu tôi điều gì cả. Khi anh hạnh phúc, ánh mắt ấy lấp lánh. Nhưng nếu anh buồn, chúng lại chuyển sang màu xám đậm. Vào những ngày buồn đó. anh không đùa giỡn. Khi tôi cố làm anh vui vẻ hơn bằng một nụ hôn, thì anh không để tôi chạm vào người. Tôi không thể diễn tả cho anh thấy là tôi yêu anh như thế nào. Khi anh bị tổn thương tất cả những gì anh biết là đáp trả sự thương tổn đó cho những người không đáng phải lãnh nhận.

Anh thốt ra những điều mà anh biết là cay độc, rồi ngày hôm sau lại đến xin lỗi tôi. Tuy vậy, tôi biết lý do tại sao. Dù vậy, tôi vẫn yêu anh. Tôi vẫn không thể dẹp tan nỗi đau của anh. Nỗi đau có nguồn gốc từ những sự việc đã xảy ra từ trước khi tôi gặp anh. Chẳng bao lâu, tôi nhận ra tình yêu của mình không sánh nổi nỗi đau trong tâm can anh. Dù có thể gây thương tổn tôi chợt nhận ra rằng mình không thể nào giúp anh được ; anh cần ai đó có thể giúp anh bài bản hơn. Tôi đành phải để anh ra đi.

Cái đêm tôi bảo anh chuyện này không thể tiếp tục được nữa, những giọt nước mắt đã làm tôi đau đớn hơn bao giờ hết. Giờ đây, anh sẽ phải chống chọi với nỗi sợ lớn nhất của mình - ở một mình với điều độc ác thật sự trong lòng. Anh cho rằng tôi đã lừa dối anh khi thì thầm "yêu mãi mãi!'. Nhưng tôi chưa hề dối ai cả, chỉ trừ bản thân vì tôi tin rằng tất cả những gì anh cần là tình yêu của tôi. Ngay lúc này đây, tình yêu vẫn còn làm tôi đau đớn.

Anh đã xây dựng một thế giới riêng của mình , trong đó chỉ có anh và tôi tồn tại. Đã có một thời khắc tuyệt vời khi mơ về một thế giới như thế, một vườn địa đàng huyền ảo dành riêng cho hai chúng tôi. Tuy nhiên, tôi chắc rằng mọi thứ tốt đẹp sẽ vụn vỡ nếu anh vẫn tiếp tục dựa vào chỉ mình tôi. Trong thâm tâm, tôi biết điều này chằng tốt chút nào cho tôi lẫn anh. Đơn giản là tôi không thể duy trì mối quan hệ của chúng tôi và giấc mộng này lâu hơn nữa.

Hôm qua, tôi đã gặp lại anh lần đầu tiên sau một năm xa cách. Mắt anh lấp lánh một thứ ánh sáng tỏa ra từ bên trong. Bóng tối đã được xóa tan, vì anh đã đón nhận những người khác bước vào đời mình, những người đã giúp anh nhiều cách hiệu quả hơn tôi có thể. Giờ đây, anh đã tự nhận biết được những biệt tài của mình, và dù những kỷ niệm đau đớn vẫn còn, anh bắt đầu thêm tin tưởng vào bản thân. Cũng trong ngày hôm qua, tôi chợt nhận ra rằng, ngay cả tình yêu toàn bích cũng không thể giải thoát tôi khỏi chứng tự kỷ ám thị. Và đôi khi, điều đáng yêu nhất ta có thể làm cho ai đó là, hãy để anh ta ra khỏi đời mình.

 


 
Truyện ngắn
  69. Hai chị em  
  70. Cà phê và cái tách  
  71. 1000 con hạc giấy  
  72. Mỗi ngày đều là dịp đặc biệt  
  73. Giàu có  
  74. Khát vọng của nàng Violet  
  75. Người làm công kỳ lạ  
  76. Cách nhìn mới về cuộc sống  
  77. Phút nhìn lại mình (phần 1)  
  78. Phút nhìn lại mình (phần 2)  
  79. Phút nhìn lại mình (phần 3)  
  8 lần nói dối trong cuộc đời mẹ  
  80. Phút nhìn lại mình (phần 4)  
  81. Phút nhìn lại mình (phần 5)  
  82. Phút nhìn lại mình (phần 6)  
  83. Phút nhìn lại mình (phần kết)  
  84. Mỗi ngày một ít  
  85. Cách nhìn cuộc sống  
  86. Nói bởi trái tim  
  87. 7 kỳ quan thế giới  
  88. Bốn ngọn nến  
  89. An hưởng cuộc đời  
  90. Thiên đàng và địa ngục  
  91. Những lá thư  
  92. Đường hầm xuyên qua trái đất  
  93. Ước mơ  
  94. Tình yêu và đôi cánh  
  95. Cuộc sống là những va đập  
  96. Cội rễ của sự trưởng thành  
  97. Bước ngoặt  
  98. Bạn có nghèo không?  
  99. Anh trai  
  Ác khẩu & quả báo  
  Ai ?  
  Ai là người vô tội  
  Ai mà chịu nổi  
  Ai sẽ lo cho ta?  
  Âm mưu của Sư tử  
  Ân tình  
  Anh  
  Anh có giúp tôi?  
  Anh không bảo vệ được em...  
  Anh là người duy nhất em yêu...  
  Anh ở đâu - người em yêu nhất?  
  Ánh sáng của bình minh  
  Ánh sao xa  
  Anh sẽ thay em sống tiếp phần còn lại  
  Anh về đây, em ở đâu?  
  Anh xin lỗi, sau này có tiền anh sẽ mua cho em  
  Anh xin lỗi...  
  Anh yêu  
  Anh yêu em khác mọi người  
  Anh yêu em!  
  Anh đừng yêu em nữa nhé  
  Anh.  
  Ảo ảnh  
  Ảo ảnh tình yêu  
  Ảo hóa - Hermann Hesse - trang 1  
  Ảo hóa - Hermann Hesse - trang 2  
  Ba câu hỏi  
  Ba cây cổ thụ  
  Ba lần hối hận  
  Ba lời khuyên sáng suốt  
  Bà xã... Anh yêu em !  
  Ba đồng xu  
  Bài học từ cây sồi Sahara  
  Bài học về lòng trung thực  
  Bài kiểm tra nhớ đời  
  Bài nói chuyện  
  Bài thuyết giảng  
  Bãi đậu xe ngày tết  
  Bám đến cùng  
  Bạn bè  
  Bản chất  
  Bản chất 2  
  Bạn có bao nhiêu người bạn?  
  Bần cùng chính là giàu có  
  Bản lĩnh phụ nữ  
  Bản năng yêu thương  
  Bàn tay của mẹ...  
  Bàn tay đeo nhẫn  
  Bạn thân  
  Bán thân.  
  Bảo hộ chính mình  
  Bảy tuần yêu thương  
  BF  
  Bí mật được dấu kín  
  Bí quyết  
  Bí quyết 2  
  Bí quyết của thành công  
  Bình chọn con vật đẹp nhất trong rừng  
  Bố  
  Bơ gạo  
  Bò mẹ đã ngất  
  Bộ quần áo cũ.  
  Bơ và những viên đá cuội  
  Bobsy  
  Bông hoa trên đống đổ nát  
  Bóng người xưa  
  Bóng đêm là gì?  
Trang 1/7 : 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7  Trang sau