Dành cho nhà tuyển dụng
Xây dựng một nhóm ăn ý

Là một nhà lãnh đạo bạn đã biết cách xây dựng các nhóm làm việc theo từng lĩnh vực một cách ăn ý và hiệu quả nhất? Bốn lời khuyên dưới đây phần nào sẽ giúp bạn có những lựa chọn sáng suốt.

1. Phát hiện những nhà lãnh đạo tiềm ẩn. Đôi khi, những nhà lãnh đạo tuyệt vời lại không phải là những người thực hiện tốt nhất. Sử dụng các phân tích để tìm ra những người lãnh đạo, những người nhận được sự tôn trọng của mọi người trong nhóm.

2. "Nâng đỡ mối quan hệ của cả nhóm". Sự đoàn kết, chung sức chung lòng sẽ tạo lên sức mạnh. Chính vì vậy, rất nhiều giám đốc, nhà quản lý tập trung vào mối quan hệ của họ với những nhân viên và của những nhân viên với nhau để tạo nên một nhóm năng động.

3. Cổ vũ những nhà lãnh đạo tài năng. Phân tích mối quan hệ của mọi người trong nhóm để tìm ra những quản lý trong những năm tới, cổ vũ khích lệ và có những đãi ngộ hợp lý. Có như vậy, họ sẽ cảm thấy được trân trọng và cố gắng hết sức để lãnh đạo nhóm thật thành công.

4. Giữ vững nhóm. Sau khi, bạn đã tìm ra người lãnh đạo của cả nhóm, hãy cố gắng duy trì và khích lệ để nhóm luôn làm việc hết mình. Một nhà lãnh đạo, sau khi đã xây dựng một nhóm ưng ý, không tuyển dụng thêm để khỏi ảnh hưởng đến sự hoạt động của nhóm.

(Theo Sức Trẻ Việt Nam)

Dành cho nhà tuyển dụng
  Ý tưởng - tài sản vô giá!  
  Để quá trình tuyển dụng hiệu quả hơn  
  “Các nhân viên có tin tưởng tôi không?”  
  “Trị” cấp dưới khó bảo  
Trang 2/2 : Trang trước  1 - 2